หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล ไล่โว่ ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
 
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
   
 
 
 
 
 
กาแฟไล่โว่  (จังหวัด )
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/15

ลำดับภาพที่ 2/15

ลำดับภาพที่ 3/15

ลำดับภาพที่ 4/15

ลำดับภาพที่ 5/15

ลำดับภาพที่ 6/15

ลำดับภาพที่ 7/15

ลำดับภาพที่ 8/15

ลำดับภาพที่ 9/15

ลำดับภาพที่ 10/15

ลำดับภาพที่ 11/15

ลำดับภาพที่ 12/15

ลำดับภาพที่ 13/15

ลำดับภาพที่ 14/15

ลำดับภาพที่ 15/15
<<
>>
X

 
ชื่อผลิตภัณฑ์ : กาแฟไล่โว่
 
คำโฆษณา :
 
ประเภท OTOP :
 
รายละเอียด : #กาแฟไล่โว เป็นกาแฟที่มีแหล่งที่มาจากชุมชนกะเหรี่ยงโผล่วในป่ามรดกโลก (เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก) โดยเกิดจากแนวคิดของกลุ่มบุคคลที่ต้องการเปลี่ยนเเปลงชีวิตความเป็นอยู่ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของกาแฟที่มีอยู่เดิมในพื้นที่ เริ่มจากการสำรวจค่าใช้จ่ายของพี่น้องในชุมชนบ้านเกาะสะเดิ่งว่าด้วยเรื่องรายจ่ายจากการบริโภคกาแฟ จากการแบ่งทีมสำรวจหาข้อมูล พบว่า ในชุมชนบ้านเกาะสะเดิ่งมีรายจ่ายในการบริโภคกาแฟต่อปีกว่า100,000 บาท (ชุมชนมีประมาณ 60ครัวเรือน ประชากรกว่า300คน มีผู้บริโภคกาแฟประมาณ30%ของประชากรรวม) ทั้งๆที่สมาชิกในชุมชนเกือบทุกครัวเรือนนั้นปลูกกาแฟแต่กลับต้องเสียเงินเพื่อซื้อกาแฟมาบริโภคปีละไม่น้อย และยังขายกาแฟที่ปลูกได้ในราคาที่ต่ำมากๆ ทางกลุ่มจึงมีแนวคิดร่วมกันเพื่อพัฒนาคุณภาพกาแฟ โดยเริ่มตั้งแต่การคัดเมล็ดพันธุ์ การเพาะ การปลูก การดูแล การตัดแต่ง การเก็บเกี่ยวผลผลิต การคัดล้าง การตาก การกระเทาะเปลือก การคัดเมล็ดสาร การคั่ว รวมถึงวิธีการเก็บรักษา ซึ่งทุกๆขั้นตอนที่กล่าวมาสมาชิกทุกคนล้วนแล้วแต่ใส่ใจในรายละเอียดทุกๆขั้นตอน เพื่อให้ได้กาแฟที่มีคุณภาพ มีกลิ่นและรสชาตอันเป็นเอกลักษณ์ เพื่อนำไปสู่การหันมาบริโภคกาแฟของตัวเองของพี่น้องผู้ปลูกกาแฟในชุมชน และยังสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับกาแฟในชุมชนอีกเป็นอย่างดี โดยองค์ความรู้ กระบวนการ วิธีการพัฒนาคุณภาพกาแฟทั้งหมด มีองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร อย่างทีมส่งเสริมอาชีพที่เป็นมิตรกับป่าของมูลนิธิสืบนาคะเสถียรเป็นผู้นำเอาองค์ความรู้มาให้กับทางชุมชนและหน่วยงานรัฐอย่างพัฒนาชุมชนอำเภอสังขละบุรีมีบทบาทในการส่งเสริมเรื่องของงบประมาณในการจัดซื้อเครื่องจักรในการผลิตกาแฟอย่างครบวงจร จึงทำให้พื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติ (ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก)แห่งนี้ มี #กาแฟไล่โว่ เกิดขึ้น ซึ่งเรื่องราวของกาแฟไล่โว่ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย ทางเพจเองจะค่อยๆทยอยมาเล่าสู่กันฟังครับ ติดตามได้ทางแฟนเพจ Facebook : กาแฟไล่โว่
 
ราคา : บาท
 
ผลิตโดย : กลุ่มวิสาหกิจชุมชน หมู่ที่ 3 บ้านเกาะสะเดิ่ง
 
ติดต่อ : นายธวัชชัย ไทรสังขทัศนีย์
 
ผู้เข้าชม 1257 ท่าน         
 
 
 
 
 
 
 
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร : ๐๓๔-๕๙๕๔๙๖
 
 
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10